เครื่องปรุง
มะระ 2 ผล
ซี่โครงหมู 1/2 กิโลกรัม
เห็ดหอม 5 ดอก
รากผักชี 2 ราก
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
คนอร์ก้อน 1 ก้อน
- เกลือ 1 ช้อนกาแฟ
วิธีทำ
ผ่าครึ่งมะระเอาเมล็ดออกแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดใหญ่
สับซี่โครงหมูยาวประมาณ2 นิ้วล้างน้ำให้สะอาด
นำเห็ดหอมมาล้างแช่น้ำไว้ให้นิ่มส่วนรากผักชีล้างน้ำให้สะอาด
นำน้ำใส่หม้อขึ้นตั้งไฟรอจนเดือดใส่เกลือ รากผักชี มะระและซี่โครงหมูลงต้ม
คอยช้อนฟองทิ้งหลังจากนั้นลดไฟลงใส่เห็ดหอมถ้าน้ำแห้งลงเติมน้ำได้อีก
เคี่ยวจนกระดูกหมูเปื่อยมะระนิ่มดีแล้วเติมซีอิ๊วขาวเมื่อรสชาติกลมกล่อมดีแล้วพร้อมเสิร์ฟทันที
น่ากินจังเลยค่ะ อยากหัดทำบ้างจัง น้ำผึ้ง 616
ตอบลบน่าทานมากๆๆๆๆๆ 034
ตอบลบ