แกงกะหรี่เนื้อ
เครื่องปรุง
เนื้อวัวหั่น
1 กิโลกรัม
น้ำพริกแกงกะหรี่ 3 ขีด
กะทิสด 1 กิโลกรัม
มันฝรั่ง 1 กิโลกรัม
น้ำตาลปิ๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
คนอร์ก้อน 2 ก้อน
วิธีทำ
ล้างเนื้อให้สะอาดหั่นเป็นก้อนขนาดพอดี
ป อกมันฝรั่งนำไปล้างให้สะอาดหั่นแบ่งครึ่งขนาดเท่าชิ้นเนื้อ
กะทิแยกหัว3ถ้วยหาง2ถ้วย
เริ่มแห้งใส่หัวกะทิและหางกะทิที่เหลือพอเดือดเติมมันฝรั่งรอจนเดือดอีกครั้งปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เหลือปิดไฟ ผัดพริกแกงกับหัวกะทิ1ถ้วยด้วยไฟอ่อนพอหอมใส่เนื้อเติมหางกะทิ1ถ้วยเคี่ไฟปานกลาง(เก็บไว้ข้ามคืนเอามาอุ่นรับประทานยิ่งอร่อย)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น