วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

แกงกะหรี่เนื้อ

 เครื่องปรุง
           เนื้อวัวหั่น
                1            กิโลกรัม
           น้ำพริกแกงกะหรี่        3           ขีด
           กะทิสด                    1           กิโลกรัม
           มันฝรั่ง                       1          กิโลกรัม
           น้ำตาลปิ๊ป                  2          ช้อนโต๊ะ
           น้ำปลา                       4          ช้อนโต๊ะ
           คนอร์ก้อน                   2          ก้อน

วิธีทำ
               ล้างเนื้อให้สะอาดหั่นเป็นก้อนขนาดพอดี

    ป  อกมันฝรั่งนำไปล้างให้สะอาดหั่นแบ่งครึ่งขนาดเท่าชิ้นเนื้อ
       
  กะทิแยกหัว3ถ้วยหาง2ถ้วย
 เริ่มแห้งใส่หัวกะทิและหางกะทิที่เหลือพอเดือดเติมมันฝรั่งรอจนเดือดอีกครั้งปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เหลือปิดไฟ ผัดพริกแกงกับหัวกะทิ1ถ้วยด้วยไฟอ่อนพอหอมใส่เนื้อเติมหางกะทิ1ถ้วยเคี่ไฟปานกลาง(เก็บไว้ข้ามคืนเอามาอุ่นรับประทานยิ่งอร่อย)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น